chào bác sĩ cháu mới 16 tuổi ạ , ba hôm trước cháu có ăn vịt nướng và kem vào buổi tối , sáng hôm sau chau cảm thấy dau bụng rồi bị đi vệ sinh và buồn nôn ( tuy không nôn ra cái gì chắc tại vào buổi sáng cháu chưa ăn gì nên không có thức ăn ạ) xong rồi cháu có uống thuốc đi vệ sinh nặng của mẹ là pyseftol ( cháu cũng không chắc là có viết đúng tên thuốc hay không , vỏ của thuốc đấy màu đỏ và viên thuốc màu trắng ạ) cháu uống hai lần một lần vào ngày thứ nhất và một lần vào ngày thứ hai và mỗi lần hai viên ạ , nhưng mà nó không dừng lại và mỗi lần cháu ăn cái gì thì một lúc sau lại bị đau bụng theo từng cơn và đi vệ sinh nặng ạ tuy sau ngày đầu tiên đi thì không bị buồn nôn nữa và cứt cháu thì nó ra ngững cục bé bé nát nát ạ . Mong bác sĩ sẽ sớm chẩn đoán được bệnh của cháu và tư vấn cho cháu nên mua loại thuốc phù hợp ạ . Cám ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào cháu Không biết thuốc cháu uống có phải là Biseptol không? nếu đùng thì đây là một kháng sinh dùng để điều trị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa chứ không phải để điều trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như của cháu. CHáu nên dừng ngay việc dùng thuốc mà không đúng chỉ định cũng như không có sự thăm khám của bác sỹ. Cháu hãy báo cho bố mẹ và người thân biết để đưa cháu đến bác sỹ khám, bác sỹ sẽ cho cháu đơn thuốc cần thiết