Dạ chào bác sĩ, em năm nay 22t, em bị đau ở khu vực thượng vị, nhưng không phải đau dạ dày, mà là đau kiểu muốn đi vệ sinh, đi xong là em hết đau. Em thấy rất lạ, vì đau bụng đi vệ sinh sao lại đau ở vị trí đó. Hiện tượng đó e đau cũng được mấy tháng. Cho em hỏi em bị vậy có phải ruột em có vấn đề gì không?
Trả lời:
Chào bạn ở vị trí của bạn mô tả có rất nhiều cơ quan, tụy, dạ dày, đại tràng... Triệu chứng bạn mô tả giống như bệnh đại tràng kích thích . Tuy nhiên, để biết được chắc chắn, bạn nên được bác sỹ khám cẩn thận . Có một số xét nghiệm có thể phải làm để giúp bác sỹ chẩn đoán