Trước đây em không có cảm giác đại tiện bụng cứ căng chướng lên rất khó chịu nhưng em đi khám về uống thuốc bệnh viện bạch mai thì Dạo gân đây buổi sáng em thức dậy là đau bụng tiêu chảy có nhầy ở phân và có phân sống có lúc táo bón luac tiêu chảy đầu phân nhỏ vón cục . bụng đau âm ỉ hố chậu phải và mạn sườn phải. em lo lắng cảm giác mệt mỏi và sút cân người ốm yếu. người ngứa râm ran ở cánh tay và chân và có lúc nổi mày đay khắp người. em đi nội soi đại tràng ở bệnh viện bạch mai bình thường. nội soi dạ dày bị viêm nhẹ. mong bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào em, Em nên tiếp tục điều trị viêm dạ dày theo hướng dẫn điều trị của bệnh viện Bạch Mai. Có thể do tình trạng viêm dạ dày chưa ổn nên em thường đi tiêu lỏng. Em nên ăn uống vệ sinh, thức ăn dễ tiêu, không nên ăn thức ăn nhiều gia vị. Em nên hạn chế ăn các loại rau sống vì sẽ gây viêm đại tràng nặng hơn.Em cũng nên bổ sung các loại men tiêu hóa trong chế độ ăn. Về tình trạng nổi mề đay, em nên quay lại bệnh viện để làm xét nghiệm tìm nguyên nhân nhiễm ký sinh trùng đường ruột. Em cũng nên xổ giun định kỳ mỗi 6 tháng nhé. Thân mến,