bác sỉ cho em hỏi, ngoại em năm nay 60 tuổi,mấy ngày gần đây có triệu chứng khó tiêu đầy hơi cào bụng cứ cảm thấy no lâu.cho em hỏi ngoại em đang bị gì ạ.cám ơn bác sỉ
Trả lời:
Chào cháu! Người lớn tuổi với các triệu chứng cháu kể khó tiêu, đầy hơi, cồn cào bụng là những triệu chứng có thể gặp ở một số bệnh như: Trào ngược dạ dày-thực quản (GERD), viêm dạ dày, loét dạ dày, béo phì, hội chứng ruột kích thích, căng thẳng lo lắng quá mức, ung thư dạ dày, do uống thuốc... Cháu nên đưa ông đi khám nếu ông cháu có thêm các triệu chứng sau: nôn nhiều hoặc có máu trong chất nôn, giảm cân không rõ nguyên nhân, khó nuốt, tức ngực, vàng da, ở chua, khó thở... Chúc ông cháu luôn mạnh khỏe!