cháu chào bác sĩ ạ.hiện tại cháu đang bị đau bụng. đau quặn bụng dưới và thỉnh thoảng kéo ra sau thắt lưng. mỗi lần buồn đi nặng cháu đau quặn bụng. phân bình thưởng. thỉnh thoảng cháu bị táo ạ. cháu đã đi khám. nhưng bác sĩ siêu âm chụp chiếu song bảo cháu nhập viện để theo dõi sau đó nội soi. nhưng do cháu đang nuôi con nhỏ. nên muốn nội soi mà k cần nhập viện thì bác sĩ k đồng ý. bác sĩ nghi cháu bị đại tràng. theo nhưnhx triệu chưng trên. cháu có nguy cơ bị bệnh j à. cháu đã xét nghiệm chụp chiếu rồi mà k phát hiện bênh. hay đơn giản chỉ là cháu bị rồi loạn tiêu hoá. những con đâu làm chau lo lắng.
Trả lời:
Chào cháu ! Chưa rõ( cháu chỉ đau bụng khi bị táo bón hay cả khi không bị? có đau trước và sau hành kinh?cháu đi tiểu ra sao ?..) Nếu chỉ nội soi đại tràng thì vẫn có thể khảo sát tại phòng khám chưa phải nhập viện, nhưng chắc bác sỹ có nghi ngờ cần theo dõi,khảo sát thêm về đại tràng nên mới yêu cầu nhập viện ?! ( cháu hãy hỏi ý kiến cụ thể của bác sỹ khám nhé), còn với thông tin chưa đầy đủ thì rất khó có thể tư vấn cho cháu khả năng về bệnh . Thân mến !