Tôi vừa đi xét nghiệm có virus HP. Trước khi xét nghiệm tôi có ăn uống chung với vợ và con. Vợ tôi đang có bầu 5 tháng, con nhỏ 17 tháng. Bác sĩ cho tôi hỏi có cần đi xét nghiệm HP cho vợ con tôi không? Nếu có thì với bà bầu và trẻ em thì xét nghiệm ở đâu ạ? Tôi ở TpHCM. Chân thành cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. HP là loại xoắn khuẩn cư trú ở trong niêm mạc dạ dày gây bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng thường lây qua đường tiêu hóa tuy nhiên không ảnh hưởng nhiều lắm đến vợ và con bạn. Nếu muôn xét nghiệm bạn có thể xét nghiệm máu và hơi thở . Bạn có thể đến bệnh viện tỉnh hoặc trung ương để làm xét nghiệm. Thân mến.