Vợ tôi 28 tuổi, mang bầu được 27 tuần, dạo gần đây vợ tôi hay bị ăn vào là đau bụng đi ngoài. Trước đây khi chưa bầu vợ tôi chỉ thỉnh thoảng bị như thế. Xin bác sỹ tư vấn như vậy vợ tôi có bị sao không. Chân thành cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn. Để cho khỏi đau bụng đi ngoài vợ bạn cần thận trọng trong việc ăn uống vì trước khi có thai vợ bạn đã hay bị rối loạn tiêu hóa, khi có thai nội tiết tố của phụ nữ thay đổi thì dễ bị rối loạn tiêu hóa hơn . Rối loạn tiêu hóa không nên uống thuốc mà chỉ nên uống bù nước điện giải oresol để khỏi ảnh hưởng đến thai . Thân mến.