Lúc trước em hỏi em có biểu hiện khó đại tiện đại tiện phân sống phân có nhầy máu . phân đầu phân thì nhỏ vón cục cuối phân thì nát bụng âm ỉ khó chịu em nói có nội soi đại tràng ở bv bạch mai kết quả bình thường nội soi dạ day ở 108 bị viêm niêm mạc dạ dày tá tràng nhưng về nhà triệu chứng vẩn như vậy . em có lên hỏi ở edoctor thì bác sĩ nói nên đi khám lại và xét nghiệm phân. và em đã ra bv bạch mai khám lại . bác sĩ cho nội soi lại đại tràng và nói không cần xét nghiệm phân. kết quả là trĩ nội độ 1 . và chuẩn đoán em bị TD IBS và cho thuốc uống. cho em hỏi liệu em có bị ruột non không ạ. lo đại tràng xong đến ruột non. mong bs tư vấn ạ.
Trả lời:
Chào em IBS là một hội chứng ruột kích thích biểu hiện rối loạn tiêu hoá chức năng đặc trưng bởi triệu chứng đau bụng và thay đổi thói quen đi tiêu mà không tìm thấy tổn thương thực thể nào. Thường găp trên những bênh nhân rối loan tâm lý hay lo lắng Em nên khắc phục: Theo các chuyên gia, để giảm thiểu căn bệnh này cần nghỉ ngơi đầy đủ, tăng cường luyện tập thể thao. Về ăn uống, nên giảm những khẩu phần ăn có chứa nhiều caffein, các loại thực phẩm đồ uống gây kích thích. Tăng cường các khẩu phần ăn giàu chất xơ, giúp cho tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời điều trị theo phác đồ điều trị của bác sỹ bênh viện Bach Mai Thân mến chào em