Cho e hỏi e bị trĩ cách đây 3năm về trước .e k có biểu hiện j đặc biệt chỉ thấy 1cục thịt lòi ra ở hậu môn và hơi khó chịu .e nên làm thế nào và trĩ có khó điều trị k.
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em nên vệ sinh tại chỗ: nên rửa hậu môn sau khi đi vệ sinh, tránh gây trầy xướt như hạn chế dùng giấy vệ sinh sẽ gây cọ xát thành hậu môn. Bệnh nhân mắc bệnh nên ngâm với nước ấm có pha muối thường xuyên sẽ làm giảm bớt được các cơn đau, tránh viêm sưng và sát trùng. Trong ăn uống: cần uống nhiều nước trong ngày, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có trong trái cây và rau quả, tránh ăn đồ cay, nóng như ớt, cà ri, tiêu, không nên uống các loại nước có chứa các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, trà,… Thay đổi thói quen trong sinh hoạt: tập thể dục hàng ngày, vận động các môn thể thao nhẹ nhàng, tránh ngồi, đứng quá lâu một chỗ hay ngồi xổm. Không nên gồng hay khiêng vác các vật nặng sẽ làm căng giãn các mạch máu ở búi trĩ. Ngoài ra em nên bổ sung Thực phẩm chức năng viên uống MOTAPHAN đang được đông đảo mọi người sử dụng nhằm ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ và táo bón. Cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ ( chảy máu, đau rát, ngứa, sa búi trĩ). Sản phẩm cũng giúp phòng ngừa tái phát trĩ sau phẫu thuật. Thân mến chào em