Tôi năm nay 34 tuổi có bị đau thượng vị và đi nội soi dạ dày bị xước nhẹ. tôi đã uống thuốc bác sỹ cho được một tháng và đã hết. gần đây lại có biểu hiện đau lại vùng thượng vị, bị cảm giác nóng trong dạ dày tôi đang dùng thuốc gastropulgite thì đỡ đau nhưng hai hôm gần đây ngồi nghỉ ngơi bình thường nhưng bị hụt hơi, hơi thở ngắn và cảm giác mệt mỏi. xin bác sỹ cho tôi lời khuyên.
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em như vây có thế bệnh viêm dạ dày chưa ổn định Những biểu hiện của em có khả năng năng em bị hôi chứng trào ngược dạ dày thực quản Hiện tượng này thực chất là do đau đoạn thực quản chạy qua ngực. Khi acid trong dịch dạ dày trào ngược lên thực quản acid kích thích vào các đầu mút sợi thần kinh trền bề mặt niêm mạc thực quản, gây cảm giác đau.cảm giác đè ép, thắt ở ngực, làm mêt, khó thở hut hơi ... Do đó em nên đi tái khám để được khám và theo dõi điều trị kịp thời Thân mến chào em