chào bác sỉ. cho em hỏi . em bị viêm đại tràng cũng gần 2 năm rồi ạ . em đã nội soi thì bác sỉ nói em bị đại tràng cấp tính . bây giờ em vẫn còn đau bụng hằng ngày . mong bác sỉ tư vấn chế độ ăn uống và thuốc điều trị ạ .
Trả lời:
Chào em, Em có thể cho biết em đang điều trị thuốc gì? Em có thể chụp kết quả nội soi đại tràng để bác sĩ biết rõ hơn được không? Viêm đại tràng là một danh từ chung chung, tốt nhất là nên biết rõ thể bệnh nào của viêm đại tràng? Trong các bệnh viêm đại tràng, nên hạn chế ăn rau sống, ăn đồ ăn dễ tiêu, hợp vệ sinh, nên tập thói quen đi tiêu mỗi ngày. Em nên hạn chế uống rượu bia, hút thuốc lá vì các chất này đều gây ảnh hưởng đến đại tràng. Nếu em đi tiêu có phân chua, nhiều bọt thì nên hạn chế thức ăn dễ lên men như đường, sữa, dưa chua., nếu bị táo bón thì em nên ăn các thức ăn nhuận trường như khoai lang, rau lang,...