con tôi 14 tháng tuổi, bé đi cầu hằng ngày và mỗi lần đi có vẻ khó khăn. phân từng viên, từng viên như viên bi, rồi dính lại từng cục như nắm me khô . tôi cho bé ăn đồ mát nhiều nhưng sao bé vẫn vậy. như vậy có làm sao k bác sĩ
Trả lời:
Chào chị, Chị có thể cho biết là bé đang bú sữa ngoài hay sữa mẹ? Thông thường, sữa mẹ dễ hấp thu hơn và ít bị táo bón hơn. Nếu bé bú sữa ngoài, chị nên cho bé dùng loại sữa có bổ sung thêm chất xơ (Dielac Optimum, ...), chị có thể cho bé ăn thêm sữa chua mỗi ngày, bổ sung rau, quả, trái cây cho bé. Ngoài ra, chị nên massage bụng bé mỗi ngày theo chiều kim đồng hồ để hỗ trợ bé đi tiêu dễ hơn nhé.