chào bác sĩ. Dạo này em thấy bụng em to lên. ăn uống 1 tí cũng căng to. rất lâu sẹp xuống. bụng lúc nào cũng căng no. em k hiểu như vậy có phải bị bệnh j hay không? hay đơn giản là em mập ra. Lưu ý. : Em hay ăn uống thất thường. bị đau dạ dày có uống rượu bia thường xuyên. mong bác sĩ giải đáp giúp em. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn thấy bụng to lên có thể do bạn bị béo nên các lớp mỡ đọng lại ở da bụng , cũng có thể do bạn bị mắc các bệnh thuộc các hệ nội tạng ở vùng bụng như bị bệnh gan , dạ dày , tụy ..... bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để siêu âm xét nghiệm chụp xquang tìm nguyên nhân và có hướng khắc phục. Thân mến.