chào bac si! tôi năm nay 32t, đi nội soi thì có bị viêm hang vị da dày. đại tràng cũng bị viêm. sau moi lần uống bia rượu, nếu ko đi đại tiện thì ko sao nhưng đi đại tiện thì lúc bón lúc lỏng, nhưng sau đó là đau ê ẩm khắp bụng rất khó chịu, sau 1 ngày thì hết đau, nhờ bs tư vấn giúp, xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và bạn có chẩn đoán là viêm dạ dày, tuy nhiên BS không rõ bạn có được làm xét nghiệm clotest không ( kiểm tra vi khuẩn Helicobacter pylori ) trong cơ thể, và thứ 2 là bạn có triệu chứng của viêm đại tràng, và đây rõ ràng là do chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý. Bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, không ăn quá no, chia thành nhiều bữa ăn trong ngày, không để bụng quá đói, khong ăn các thức ăn khó tiêu, đồ chiên nhiều dầu mỡ, hạn chế ăn thịt đỏ, ăn nhiều rau xanh và trái cây, hạn chế uống bia rượu, và nếu xét nghiệm clotest dương tính thì bạn cần phải uống kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn đó. Thân mến.