Em thuowfng xuyên khó đại tiện . không có cảm giác đại tiện . phân thì đầu cứng đuôi nát có nhầy . em có uống thuốc men tiêu hoá thì đi đại tiện được nhưng không uống là bệnh trở lại như củ khó đại tiện . đại tiện được ít phân.
Trả lời:
Chào cháu ! Theo như cháu mô tả thì có khả năng cháu bị táo bón có thể : - Do ăn uống, ăn ít xenluylô, lượng ăn quá ít, chỉ toàn thức ăn tinh, uống ít nước, ít chất dầu). - Do tắc nghẽn ruột có tính chất cơ học (có uống trong ruột, khả năng co bóp của ruột bị liệt). - Do thần kinh (rối loạn thần kinh chức năng, thần kinh giao cảm thành ruột có cơ năng sinh lý quá mức bình thường, làm cơ thành ruột co thắt lại gây táo). Cháu cần đến bác sĩ nội tiêu hóa khám và điểu trị nhé Thân chào !