Em 23 tuổi, là nam, Vài ngày gần đây em đi nặng hay thấy phân có loan lổ nhỏ nhỏ màu cam đỏ nhẹ, giống máu tươi, phân bình thường, em có bị trĩ nhưnh lúc đi đại tiện thì không thấy ra máu, không đau bung, phân vàng chứ không đen vậy, đại tiện 1 ngày 1 lần, phân bình thường không lỏng,không biết em bị sao ạ, em sợ ung thư trực tràng, vì cách đây 8 tháng em có nội soi trĩ 1 lần nên em ngai đi bệnh viện ạ
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và phân dính máu trong bệnh trĩ có đặc trưng là phân sẽ không có máu mà chỉ xuất hiện máu nhỏ giọt lên bề mặt của phân khi đi xong, còn tiêu phân máu là máu sẽ hòa lẫn vào phân luôn, đôi khi sẽ gây ra hiện tượng phân đen như hắc ín, mùi hôi thối, vì vậy dựa vào thông tin BS nêu ra bạn hãy kiểm tra lại là phân của mình dính máu kiểu gì ( trên bề mặt, hay là hòa lẫn vào phân) Nếu là ở trường hợp 2 thì bạn cần đi nội soi đại trực tràng ngay. Thân mến.