4 tháng nay em khó đi đại tiện . không có cảm giác đại tiện . ngày đại tiện 1 lần nhưng sáng dậy phải xoa bụng mới đại tiện được. phân thì phía đầu nhỏ vón cục cứng cuối phân thì bình thường đôi khi nát trong phân còn rau chưa tiêu hoá . đôi khi phân nát có nhầy. trong 1 tháng thì em có 3 4 lần gì đó đau bụng tiêu chảy ra toàn chất nhầy. còn hầu như bụng em chỉ khó chịu thôi chứ không có đau. em đi nội soi thì ko có tổn thương . mong bs tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn là bị rối loạn tiêu hóa có thể do thức ăn , thực phẩm khác ..... bạn có thể uống men tiêu hóa điều chỉnh lại khuẩn chí đường ruột , ăn uống thật cẩn thận từ thực phẩm đến rau củ quả , nếu một tuần không đỡ bạn nên đi xét nghiệm phân để tìm nguyên nhân chính xác mới điều trị khỏi được. Thân mến.