Bác sĩ ơi cho tôi hỏi trong ba ngày gần đây tôi có đi đại tiện ra máu (đi ra hết phân rồi nhỏ vài giọt máu đỏ tươi), năm trước tôi cũng có bị một lần nhưng nghĩ đó chỉ do táo bón do tôi không ăn đủ chất. Nhưng hiện tại triệu chứng kéo dài ba ngày làm tôi rất lo, không biết tôi bị bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Đại tiện ra máu tươi thì do nhiều nguyên nhân có thể bạn bị táo bón làm rách da hậu môn , trĩ nội hoặc ngoại , polyp trực tràng , khối u trực tràng..... vì vậy bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa soi hậu môn trực tràng để chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị cụ thể . Thân mến.