Em là nam, năm nay 30 tuổi, bị viêm hang vị và điều trị 4 tháng. Sau khi điều trị 1 tháng trở lại đây, thi thoảng trong ngày có bị đau bụng trái dưới rốn, đau hơi nhói một chút, không kéo dài. Xin hỏi bác sĩ nguyên nhân và cách điều trị. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em ! Với những triệu chứng mà em mô tả thì khả năng em bị viêm dạ dày trở lại , em hãy thay đổi lối sống của mình trước bằng cách ăn thức ăn lỏng, chia nhiều bữa ăn nhỏ, không ăn quá no hay để bụng quá đói em nhé, hạn chế thức khuya và các chất kích thích như rượu , bia thuốc lá , không ăn thức ăn cay , nhiều dầu mỡ,tập thể dục thể thao và ngủ sớm sau 1 tuần em đánh giá lại tình trạng của mình em nhé ! Thân ái chào em !