Chào bác sĩ. Cháu năm nay 20t, tháng 10 năm ngoái cháu ăn uống cảm thấy thường xuyên bị khó tiêu nên đi khám và biết cháu bị dương tính với vi khuẩn HP. Cháu đã điều trị và tới nay tháng 4/2017 cháu đến bệnh viện an sinh để test HP lại qua hơi thở, nhưng kết quả cháu vẫn dương tính. Bác sĩ có thể cho cháu xin lý do và lời khuyên được không. Cháu cảm thấy chán nản vì bệnh kéo dài, làm ăn uống không được thoải mái ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Những người dương tính với vi khuẩn HP cần kiên trì trong thời gian dài và điều trị theo phác đồ của bác sỹ cũng như có chế độ kiêng nghiêm túc vì bệnh rất dễ tái phát , bạn kiêng ăn uống , không ngủ muộn , ăn nhỏ nhiều bữa trong ngày với thức ăn dễ tiêu , không thức khuya, không stress lo lâu ..... Bạn đừng chán nản mà hãy kiên trì điều trị sẽ có kết quả tốt. Thân mến.