Cho em hỏi viêm đại tràng co thắt có đi ngoài phân sống không ạ. em đi đại tiện khó không có cảm giác đại tiện . phân nát không thành khuôn có nhầy mùi hôi ,bụng đầy hơi. em đi nội soi thì kết quả bình thường chụp x quang thì bác sĩ chuẩn đoán viêm đại tràng co thắt . vậy tại sao kết quả nội soi lại bình thường ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Viêm đại tràng co thắt được phân thành 3 loại cơ bản: Loại 1 là có hiện tượng đau bụng và tiêu chảy. Loại 2 là có hiện tượng đau bụng và táo bón.Loại 3 là có hiện tượng đau bụng, vừa tiêu chảy lại vừa táo bón. Việc chẩn đoán ra bệnh viêm đại tràng co thắt được xem là khó khăn và phức tạp. Với từng bệnh nhân mà Bác sĩ đưa ra các chỉ định xét nghiệm khác nhau và còn tùy thuộc vào trang thiết bị của từng phòng xét nghiệm. Vậy nên tốt hơn hết bạn nên sử dụng thuốc và tái khám theo chỉ định của bác sỹ đã chuẩn đoán bạn bị viêm đại tràng co thắt . Thân mến.