Chào bác sĩ. E 25 tuổi. Hôm trước e bị đau bụng dữ dội, sau đó đã đỡ hơn. Đi siêu âm bác sĩ báo ruột thừa lớn hơn bình thường đk=5.1mm đè xẹp. Nhưng vẫn bình thường. Dặn e nếu như bị đau lại mới đi kiểm tra. Sắp tới e có 1 chuyến đi xa. E sợ có vấn đề gì trong chuyến đi. Bác sĩ cho e hỏi với tình trạng hiện tại e có thể chuyển biến như thế nào? E có thể làm phẫu thuật ruột thừa trước trong thời gian này được ko? Và nếu được chi phí bình thường cho việc phẫu thuật là khoảng bao nhiêu ạ.
Trả lời:
Chào bạn Trước khi đi bạn nên đến bệnh viện kiểm tra lại một lần nữa xem ổ bụng và các cơ quan khác của mình thế nào. Hiện nay phẫu thuật ruột thừa là phẫu thuật khá phổ biến có thể tiến hành thậm chí ở cả tuyến cơ sở. Người ta có thể tiến hành cắt ruột thừa dự phòng trong một số trường hợp đặc biệt như đến những vùng xa, hẻo lánh mà khả năng và thời gian di chuyển đến nơi có dịch vụ y tế lâu quá mức cho phép. Mức giá phẫu thuật tùy từng tuyến bệnh viện, bảo hiểm y tế và dịch vụ bạn nhé,