Chào bác sĩ. Em 24 tuổi. Chiều nay e đi vệ sinh bị tiêu chảy, sau đó có đau bụng nhẹ nên e nghĩ là đau bụng tiêu chảy. Sau nữa tiếng cơn đau dữ dội hơn, vùng quanh rốn và hơi trên 1 chút, e có sử dụng thuốc gói sữa P đau dạ dạy. Sau nữa tiếng cơn đau càng dữ dội, e đi tiêu chảy thêm lần nữa. E có ăn 1 ít cơm rồi nằm nghỉ, cơn đau quặn từng cơn, và e xác định rõ là đau vùng bên phải bụng. 1h sau cơn đau ko hề giảm, E bị tiêu chảy 1 lần nữa và tiếp sau đó là ói mữa. Sau ói cơn đau dịu lại và khoảng cách các cơn đau xa hơn. Xin cho e biết e bị bệnh gì. BiỆn pháp xử lý. Cảm ơn
Trả lời:
Chào em ! Nếu em bị đau bụng dữ dội và từ rốn giờ lan qua bên phải , nếu xuống hố chậu phải thì trước tiên phải loại trừ tình trạng viêm ruột thừa , sau đó nếu không phải viêm ruột thừa thì em khả năng là bị viêm ruột mà thôi , hiện tại em nghỉ ngơi , uống thật nhiều nước , bổ sung thêm oresol để phòng ngừa mất nước , nếu tình trạng không cải thiên thì em nên đi khám nội tiêu hóa để bác sĩ thăm khám và làm xét nghiệm kiểm tra cho em nhé ! Thân ái chào em !