Chào bs. Em có câu hỏi về hiện tượng buồn nôn khi đang ăn, ngay cả khi ăn đồ ăn ưa thích. Em luôn bắt đầu cảm thấy buồn nôn khi bắt đầu ăn được khoảng 5p tuy lúc đầu ăn rất ngon miệng. Trước đó em không hề uống nhiều nước, em cũng không ăn uống đồ ăn nhiều dầu mỡ chất béo, không thấy đau dạ dày, tâm lý hoàn toàn thoải mái khi ăn, không nghĩ mình sẽ muốn nôn gì cả, không sợ tăng cân. Một ngày em ăn 3 bữa chính và lượng thức ăn ăn vào ít. Từ khi có hiện tượng này em không ăn được đủ lượng thức ăn bằng thường ngày. Em cân nặng 44kg, cao 1m53. Tuy ăn ít hơn thường ngày nhưng em vẫn tăng 0.5-1kg so với tháng vừa rồi. Xin hỏi như vậy là sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn Hiên tượng của bạn có thể bạn bị bệnh trào ngược dạ dày ,nên khi ăn thức ăn trào ngược lên hong j làm bạn cảm thấy buồn nôn ,bạn đi khám khoa nội đẻ được bác sỹ nội soi dạ dày chẩn đoán mới chính xác dược để điều trị hiệu quả nhé Thân mến