Bs cho em hỏi, trong khi ăn thì cứ ăn vào là em lại thấy buồn nôn mặc dù ăn rất ngon miệng và muốn ăn tiếp. Em cũng không thấy đau dạ dày gì cả. Như vậy thì em đang gặp phải vấn đề gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn ko biết bạn ăn có nhiều không? trước khi ăn bạn có uống thêm nước hay uống kèm các loại nước uống có gas hay không? Bạn ăn và buồn nôn với các loại thức ăn nói chung hay chỉ một số thức ăn đặc biệt? Bạn nên hạn chế uống nuwocs có gas và thức ăn béo mỡ. Nhiều trường hợp bệnh nhân hay nôn là do có nỗi lo sợ khi ăn uống tăng cân hoặc tâm lý ức chế, lo lắng mình sẽ nôn khi ăn hoặc ko thoải mái khi ăn nữa đấy bạn. Do đó, bạn thử điều chỉnh suy nghĩ của mình xem, đừng ăn quá no, đừng nghĩ mình sẽ nôn mỗi khi bắt đầu bữa ăn, hạn chế ăn đồ béo mỡ và đồ dễ đầy bụng