Cho em hỏi là canxi nên uống trước hay sau khi ăn và uống ngày bao nhiêu lần
Trả lời:
Chào em Sử dụng canxi, nên uống vào buổi sáng hoặc trưa (tốt nhất là vào buổi sáng) sau ăn một giờ vì dùng vào buổi tối dễ gây sỏi thận và kích thích mất ngủ. Trong các trường hợp phải điều trị lâu dài nên kiểm tra canxi niệu thường xuyên. Nếu lượng canxi niệu trên 300 mg/24 giờ (7,5mmol/24 giờ) thì phải ngừng điều trị. Liều thường dùng của canxi là 500 - 600mg mỗi lần, ngày một hoặc hai lần, tùy nhu cầu của cơ thể người sử dụng mà thầy thuốc có chỉ định. Thân mến chào em