mình bị đau dạ dày có triệu chứng buồn nôn và hay đi ngoài. mong bác sĩ trợ giúp
Trả lời:
Chào bạn ! Với những thông tin bạn cung cấp thì có khả năng bạn có hiện tượng viêm dạ dày và đại tràng rồi bạn nhé nếu có điều kiện bạn hãy đi khám nội tiêu hóa để bác sĩ nội soi kiểm tra tìm nguyên nhân và xem có bị nhiễm vi khuẩn HP không, nếu có thì cần phải điều trị bạn nhé còn bây giờ bạn hãy tự điều trị bằng cách tự nhiên như : - Lối sống : giữ gìn và tự bảo vệ cơ thể đối với môi trường như giữ ấm, uống ấm, tập luyện thể dục, hít thở không khí trong lành... - Ăn uống: tránh ăn chất cay, nóng, chua và các chất kích thích. Có những thức ăn nên thuốc riêng cho dạ dày từ thực phẩm thô như gạo lức, bắp, các loại đậu, mè, hạt bí, còn nguyên lớp màng ngoài của hạt vì có nhiều chất xơ, sinh tố, chất khoáng, nhất là sinh tố nhóm B cần thiết cho nhu cầu chuyển hóa chất trong cơ thể cho việc tiêu hóa thức ăn, và bảo vệ lớp màng tế bào ở thành trong dạ dày. Không nên ăn quá no, giảm ăn nhiều thịt và những thức ăn chiên xào. Ăn nhiều rau và trái cây như chuối chín hoặc chuối xanh cũng là một biện pháp điều trị tốt cho bệnh viêm dạ dày. - Tập luyện: đi bộ giúp tăng cường nhu động ruột kích thích tiêu hóa cũng là yếu tố cần thiết giải tỏa căng thẳng, hoặc tập dưỡng sinh như thư giãn và nếu có điều kiện thì tập thiền. Thân ái chào bạn !