Chào B.s Em là nam 21 tuổi cao 1m67 nặng 47kg. 1 ngày em ăn 4 bữa mỗi bữa 2-3 bát cơm và 1 ngày 2-4 bịch sữa, tuy nhiên em hay bị đau bụng đi ngoài và không tăng được cân. Cho em hỏi em phải điều trị như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào em ! Đầu tiên em phải đi kiểm tra xem có bệnh mãn tính gì không, nếu có thì phải điều trị (ví dụ xem lại hệ tiêu hóa ? xét nghiệm phân? đau bụng đi ngoài sau uống sữa? ..)Ngoài ra, có thể uống bổ sung thêm các vitamin nhóm B, kèm theo tăng cường về chế độ ăn uống (chế độ tinh bột phải giảm một bữa cơm thay vào đó là bữa ăn nhẹ đủ chất ), uống sữa (nếu uống sữa tươi hay bị đau bụng tiêu chảy thì em có thể dùng sữa bột hay các sản phẩm khác của sữa như sữa chua, ăn pho mai,..) tăng chế độ đạm, ăn nhiều hoa quả ,rau xanh kèm theo tập vận động thể dục, chế độ ăn ngủ điều độ. Chúc em khỏe mạnh !