Bác sĩ ơi con ăn bị đầy bụng khó tiêu, hơi lên ợ không được con khó chịu xanh mặt chỉ muốn ợ. Bụng óc ách cảm giác no không muốn ăn gì, không nóng sốt cũng không tiêu chảy. Triệu chứng trên con mắc bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn. Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng của bạn, từ những bệnh lí nguy hiểm cần cấp cứu như tắc ruột, đến những bệnh lí thông thường thường hay mắc phải như viêm dạ dày, rối loạn nhu động ruột, hội chứng ruột kích thích... Nếu như tình trạng trên đã xảy ra > 3-5 ngày, không kèm đau bụng, thì có thể chỉ là rối loạn nhu động ruột. Bạn có thể cải thiện bằng các phương pháp sau: - hạn chế ăn các thức ăn sinh hơi: các loại khoai, bột mì - ăn mỗi bữa một lượng nhỏ và chia thành nhiều bữa trong ngày - tập các bài thể dục cho vùng bụng để thúc đẩy nhu động ruột đều đặn hơn - dùng thuốc: bạn có thể mua Air X ở các tiệm thuốc tây. - duy trì cuộc sống cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, hạn chế stress tâm lí Nếu tình trạng trên không cải thiện, bạn cần đến khám tại các phòng khám tiêu hóa để kiểm tra. Chúc bạn khỏe.