Chào bs Dạ dày e từng bị vi khuẩn HP và e có một quá trình điều trị đến nay cũng giảm nên e bỏ thuốc cũng lâu . Tuy nhiên, khi e hoạt động thể thao thì e có hiện tượng là bị nóng ran dạ dày mà bình thường thì không có e không biết là bị như thế mình có cần phải quay lại điều trị tiếp không ạ và e thường có thói quen ăn cay
Trả lời:
Chào em. Điều trị HP là một chặng đường, đòi hỏi cần phải tuân thủ điều trị nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ, và phải đi kiểm tra lại để đảm bảo đã tiệt trừ hết vi khuẩn, cũng như đánh giá tình trạng vi khuẩn kháng thuốc và đổi thuốc nếu cần. trong trường hợp của em, em nên đi khám, làm xét nghiệm kiểm tra lại xem đã tiệt trừ hết vi khuẩn chưa, có bị viêm loét tiến triển không, và có tình trạng trào ngược dạ dày thực quản-là tình trạng chính gây ra những cơn nóng ran như em mô tả. Chúc em khỏe.