Em năm nay 18 tuổi trước đó em bị viêm dạ dạy bị sung huyế niên mạc hang môn vị qua xét nghiệm nội sôi dạ dày thực quản em được bác sĩ bên đại học y dược cho phát đồ điều trị 1 tháng rùi em được giấy test hơi thở sau khi ngưng thuốc 1 tháng sau test lại em âm tính vi trùng hp nhưng em thấy trong người hay bị buồn nôn khi ăn uống hay bị trào ngược thức ăn hay ho khan và đau ngực khi nằm xuống cứ hởi 1 tháng em luôn bị đi cầu phân lỏng kèm theo nôn ối không rỏ nguyên nhân em bị sụt kg nhưng em uống thuốc kiềm lại nên hum sau hết đi cầu nửa xin bác sĩ tư vấn cho em em bệnh gì nên đi khám đâu làm thêm xn nào
Trả lời:
Chào cháu Vì bác sỹ không biết đơn thuốc chính xác của cháu như thế nào nên rất khó tìm hiểu yếu tố nào liên quan tới tình trạng tiêu chảy của cháu. Một số kháng sinh điều trị HP có thể gây ra tình trạng tiêu chảy do rối loạn vi khuẩn đường ruột. Ngoài ra, 1 trong những triệu chứng của viêm loét dạ dày là ợ hơi, ợ chua, buồn nôn... Nếu ngừng thuốc, bạn xuất hiện các dấu hiệu bất thường nói trên thì bạn nên đến khám lại bác sỹ của mình