Chào BS tôi đã đi khám đc kết luận tôi bị viêm hang vị dạ dày và barrett thực quản,dạo này tôi thấy người mệt mỏi và sút cân nhanh,tôi có đi xét nhiệm chỉ số CA 72-4 là 19.470 ALT(GPT) 44 Triglycerid 4.64 HDL/cho 0.76 Vậy bs cho tôi hỏi những chỉ số của tôi có nguy hiểm ko?chỉ số nào nguy hiểm nhất ạ? Và dạo này tôi cũng hay bị mất ngủ ngủ ko đc sâu giấc.bs cho em chữa như thế nào và chữa ở đâu tốt nhất ạ! Xin cám ơn
Trả lời:
Chào anh, Cám ơn anh đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Bác sĩ đã đọc câu hỏi của anh gửi và ghi nhận có tình trạng sụt cân nhanh, và có đi làm xét nghiệm nội soi dạ dày chuẩn đoán là viêm hang vị dạ dày, và các xét nghiệm được làm thì hầu hết bình thường, tuy nhiên trong đó có 1 xét nghiệm bất thường là Ca 72-4 tuy nhiên không rõ đơn vị của xét nghiệm này có phải là U/mL không, nếu vậy cao là khi > 6 U/mL, đây là xét nghiệm có thể tăng trong ung thư dạ dày, đại trực tràng, và 1 số bệnh lý lành tính của đường tiêu hóa. Đây chưa phải là chuẩn đoán xác định cuối cùng nên anh không nên lo lắng quá, tốt nhất a nên theo dõi và nếu được đến khám ở các bệnh việc lớn để khảo sát lại dạ dày đại tràng... làm các xét nghiệm cần thiết để có thể điều trị sớm nhất. Thân mến.