Thưa bác sĩ bố cháu năm nay 56t mấy hôm nay tự dưng lại đi ngoài ra máu vậy bác sĩ cho biết là bố cháu có bị bệnh k và chữa như thế nào ạ cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Em có thể mô tả kỹ hơn là bố đi tiêu có máu bao ngoài phân? Hay phân đen? Hay phân vàng nhưng có lẫn máu. Vì nếu bố đi tiêu phân vàng nhưng có máu bao ngoài phân thì nghĩ nhiều bố em bị trĩ, em cần đưa bố đi khám ngoại tiêu hoá để bác sĩ nội soi trực tràng nhé. Nếu bố đi tiêu phân đen, mùi hôi thì nghĩ nhiều bố bị xuất huyết tiêu hoá, em cần đưa bố nhập cấp cứu, để bác sĩ nội soi cầm máu cho bố.