Tại sao đau ruột thừa lại đau ở vùng thượng vị trước khi đau tại hố chậu phải
Trả lời:
Chào bạn Thông thường ruột thừa ở vị trí hố chậu phải nhưng không phải lúc nào trên 100% cơ thể người, nó cũng ở đúng vị trí đó. Nó có thể ở dưới gan, ngang rốn, sau manh tràng,thậm chí hố chậu phải... nên nó có thể đau bất cứ đâu. Ngoài ra, do tính chất của phúc mạc bị kích thích và đám rối thần kinh tạng nên dù ở hố chậu phải, nó có thể gây kích thích đau các vị trí khác trong giai đoạn sớm của bệnh nhưng dần dần vị trí đau có tính chất khu trú dần về vị trí của ruột thừa