Xin bác sỹ cho biết bệnh viêm gan do vi rút nói chung có điều trị khỏi hoàn toàn không? Biện pháp phòng ngừa và điều trị như thế nào ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Nếu viêm gan do virus gan A thì điều trị khỏi thậm chí không điều trị cũng tự khỏi nhưng dễ tái phát và càng ngày càng nặng và dẫn đến xơ gan . Vì vậy cần tiêm phòng , bệnh này lây theo đường tiêu hóa nên rất hay mắc . Nếu viêm gan do virus gan B và C và E thì rất nặng nhất là B và C là lây qua đường máu và quan hệ tình dục , riêng gan C lây theo cả đường tiêu hóa , hai loại viêm gan này điều trị rất khó khỏi , gan E và gan D lây qua đường tiêu hóa nhưng chưa có thuốc tiêm dự phòng , hiện nay chỉ có gan A và B là có thuốc tiêm dự phòng, nếu bạn chưa nhiễm thì nên tiêm phòng. virus gan C trên thế giới đã có và tiêm phòng nhưng chưa lưu hành ở Việt nam. Thân mến.