Chào bác sĩ! Hôm nay cháu có đi ngoài, cháu đi rất bình thường, đi dễ nhưng rất đau. Cháu thấy có máu đỏ tươi dính trên phân, phân cũng rất bình thường. Khi cháu vệ sinh thì cũng thấy máu. Không biết như vậy là cháu bị gì? Hiện cháu rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Chào bạn. Gần 6 tháng bạn cho bé ăn dặm là đúng ngày ăn 2 bữa , lúc đầu thì ăn ít một bằng bôt pha sẵn và pha theo công thức, sau đó bé nuốt quen thì mới cho ăn bột mặn ngày 2 bữa mỗi bữa 25gram thịt xay nhỏ + 1 hoặc 2 thìa rau xanh và cho 1 thìa dầu, thay đổi mỗi ngày 1 món, tới khi bé 9 tháng thì cho bé ăn ngày 3 bữa và mỗi bữa là 30 gram đạm + rau xanh + dầu ăn . Ngoài ra cho bé ăn thêm hoa quả .Thân mến.