Chào bác sĩ, Em năm nay 26 tuổi, hiện đang bị trĩ, chưa thăm khám và điều trị ở đâu. Theo như tìm hiểu thì được biết đang bị trĩ cấp độ 3 do xuất hiện búi trĩ và phải dùng tay ấn vào búi trĩ mới thụt vào trong được. Hai hôm nau em đang nghi ngờ trĩ chuyển sang cấp độ 4 vì bị đau rát vùng hậu môn và búi trĩ thường xuyên bị lòi ra ngoài, ấn vào sau đó lại bị lòi ra ngay. Xin bác sĩ cho biết em nên làm gì và có cách nào điều trị dứt điểm được hay không? Nếu có thì chi phí khoảng bao nhiêu? Làm ở đâu thì tốt nhất? Em hiện chưa có con, tuy nhiên có nghe nói khi mang thai rất dễ bị trĩ. Xin bác sĩ tư vấn thêm ạ. Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Các biểu hiện em mô tả là trĩ độ 4, có chỉ định phẫu thuật. Em nên đến khám tại khoa ngoại tiêu hoá tại bệnh viện nơi em đăng ký bảo hiểm để bác sĩ tư vấn kỹ hơn cho em nhé.