Chào bác sĩ, con bị sụt 3kg từ 3 tháng trước đên nay đi khám nội soi dạ dày thì có Hp, bác sĩ cho con 3 loại thuốc Amoxicilin, Kagasdine và Hasanclar. Con uống được 1 tuần, trong 1 này này con tiêu chảy kèm sụt thêm 1kg. Con có sao không ạ sụt cân mãi thế này con lo lắm
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và trường hợp của em là tác dụng phụ của thuốc, vì thật sự bệnh viêm dạ dày kèm Hp dương tính cần điều trị nhiều thuốc, thường là 3 loại kháng sinh kết hợp 1 loại kháng tiết acid, sẽ gây nhiều tác dụng phụ cho em, như buồn nôn, nôn, đầy hơi, miệng đắng, rối loạn tiêu hóa và làm em cảm giác chán ăn không muốn ăn gì, vì vậy sụt cân là điều dễ hiểu. Sau điều trị đợt kháng sinh này thường là 10-14 ngày thì cơ thể em sẽ ăn uống lại bình thường. Thân mến.