Xin chào bác sĩ em tê là Đ em xét nghiệm máu ở bv triều an dương tính vi khuan HP . nên bác sĩ cho thuốc 2 tuàn về uống r lên tái khám . mổi lần uống thuốc em thấy rất bùn ngủ và mệt miệng thì đắng khoãng 3 4h sau thi khoe hơn . em muốn hỏi tình trạng em có nặng không ạ . em xin cám ơn bác sĩ..
Trả lời:
Chào bạn. Khi bạn điều trị liều tấn công diệt vi khuẩn HP ở dạ dày bao giờ bạn cũng phải dùng kết hợp hai loại kháng sinh , thuốc bao bọc niêm mạc dạ dày , trung hòa acid, các thuốc đó đều có nhiều tác dụng phụ vậy nên khi uống bạn sẽ rất mệt và kích ứng viêm mạc dạ dày làm bạn đầy hơi chán ăn , tuy nhiên sau khi điều trị khoảng một tuần thì tất cả các triệu chứng đó sẽ hết dần , lúc đó bạn chỉ cần uống thuốc củng cố ăn uống bồi dưỡng trở lại , bạn sẽ thấy khỏe trở lại bình thường . Thân mến.