Xin chào bác sĩ, Chuẩn đoán: viêm dạ dày HP (+) (k29)/ nấm thực quản, viêm gan siêu vi B. Bs kê đơn có Levofloxacin 500g có tác dụng gi z. Bac giải thích giup cháu.cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu! HP là từ viết tắt của vi khuẩn Helycobacter Pylori. Hp dương tính chứng tỏ viêm dạ dày là do vi khuẩn Helycobacter Pylori. Việc điều trị cần có thêm thuốc kháng sinh để diệt vi khuẩn. Levofloxacin 500mg là một loại kháng sinh nhóm quinolon thế hệ mới có tác dụng vi khuẩn HP. Khi uống thuốc này cháu cần hạn chế ra nắng. Khi da nắng cần đeo khẩu trang tránh nắng. Vì tác dụng phụ của thuốc có thể gây xạm da. Thân ái chào bạn!