Xin chào bác sĩ, Mình bị tiêu chảy vào buổi sáng, nhất là khi hôm trước có uống beer, vậy mình bị gì? Điều trị ra sao? Cám ơn Bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của bạn có thể có các nguyên nhân sau: -Do thực phẩm: do bạn ăn uống quá nhiều chất béo, gia vị, do thực phẩm sử dụng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; do sử dụng rượu bia kém chất lượng.. - Do rối loạn nhu động ruột: khi bạn sử dụng quá nhiều rượu làm cho hệ thần kinh trung ương mẫn cảm trong đó có sự thay đổi của hệ thần kinh giao cảm chi phối hệ tiêu hoá làm cho rối loạn nhu động của ống tiêu hoá. Và để hạn chế tình trạng trên: bạn không nên lạm dụng rượu, bia. Nên chọn các cơ sở ăn uống có uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế các loại thức ăn khó tiêu, dễ sinh hơi, thức ăn để lâu… Nếu các triệu chứng trên không cải thiện, bạn nên đi khảm chuyên khoa tiêu hoá để chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị hiệu quả nhé