Con bị hội chứng ruột kích thích. các triệu chứng gồm : -khi đại tiện xong còn cảm thấy vẫn còn muốn đi - phân lúc bón lúc dẹp , không thành khuôn( không có máu) -hay trung tiện - đi đại tiên xong cảm thấy ngứa rát hậu môn Cách đây 4 năm Con có nội soi đại trực tràng thì bình thường . Con phải làm sao?
Trả lời:
Chào bạn . Triệu chứng của bạn là hội chứng đại tràng kích thích là hậu quả của viêm đại tràng , hay còn gọi là viêm đại tràng mãn tình nên gây ra những biểu hiện của bạn . Để điều trị bệnh này cần phải kiên trì , không có loại thuốc nào điều trị khỏi hoàn toàn hội chứng ruột kích thích . Quan trọng nhất là điều chỉnh chế độ ăn uống , tránh thức ăn lạ, tanh , chua, dấu mỡ, đồ ăn sẵn, chất kích thích .....bạn nên uống nhiều nước , hàng ngày tập luyện massage bụng theo chiều kim đồng hồ 20 lần vào buổi sáng , tập hóp bụng 20 lần hàng ngày để tăng cường nhu động ruột để dồn phần từ đại tràng xuống trực tràng gây cảm giác mót dặn đi ngoài . Không nên căng thẳng , sinh hoạt lành mạnh, không thức khuya. Hiện tại bạn có thể dùng thuốc giảm co thắt và bảo vệ niêm mạc dạ dày , ăn nhiều rau xanh có nhiều chất xơ. Thân mến.