Chào bác sĩ. Vấn đề của em là thỉnh thoảng hậu môn của em bị rát giống như bị rách nhưng em nghĩ không phải vì em đi tiêu cũng bình thường không bị bón mỗi ngày đi đều vào buổi sáng sớm. Nó bị như vậy chừng 1 hay 2 ngày là hết. Khi sờ vào thì nó hôi như mùi phân mặc dù là em mới tắm kỹ trước đó. Em hay dùng xà phòng safeguard để chà vệ sinh hậu môn không biết như vậy có ảnh hưởng gì không có khi nào là do xà phòng không? Em cám ơn bác sĩ mong nhận được hồi âm!
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Xà phòng diệt khuẩn nên không gây tình trạng đó , tốt nhất em nên di khám ngoại tổng quát để bác sĩ thăm khám hậu môn trực tràng kiểm tra đánh giá tìm nguyên nhân thì mới có hướng xử trí tốt nhất được em nhé ! Thân ái chào em !