Xin chào bác sĩ, Từ trước đến nay hễ khi ăn hay uống những thực phẩm béo như sửa, hương vanila, bánh kem, phô mai....hoặc ăn hơi no thì lại cảm thấy rất khó chịu, thỉnh thoải uống nước hơi nhiều cũng cảm thấy thế, cơn khó chịu thường kéo dài khoảng 2 tiếng, em thắc mắc không biết là em có bị bệnh gì k bác sĩ, em cũng dò hỏi mọi người nhưng k ai bị như em hết, mong bác sĩ giải đáp em xin cảm ơn ạ !
Trả lời:
Chào bạn. Không rõ " cơn khó chịu " bạn gặp ở đây là hiện tượng như thế nào ? Có đau bụng, đầy hơi hay không ? Nếu bị đầy hơi khi ăn những thực phẩm có nhiều chất béo, đây là hiện tượng bình thường bạn không nên quá lo lắng. Để khắc phục tình trạng này bạn nên ăn chậm, nhai kỹ , không nên ăn quá no để tránh tình trạng đầy bụng. Thân mến.