Xin chào bác sĩ, Theo như bác sĩ tuyết cháu đi nội soi kết luận tất cả bình thường chỉ có HANG VỊ VIÊM NÔNG RẢI RÁC , DƯƠNG TÍNH (hp+) . Vậy có thể sử dụng nghệ đen và mật ong để điều trị được không ạ .
Trả lời:
Chào bạn. Trước mắt, bạn nên uống thuốc điều trị dạ dày như Necium (esomeprazole ) . Nexium giảm lượng axit sản xuất trong dạ dày. Bạn nên uống trước bữa ăn 30 phút. Ngoài ra bạn có thể uống thêm nghệ và mật ong được. Nếu HP (+) , cần thiết sẽ phải điều trị bằng Amocicline hoặc Peniciline. Thân mến.