Chào các bác sĩ ! - 3 ngày nay em thường đi cầu và đến hôm nay em tiêu chảy ra phân đen , em thường xuyên đi cầu , có khi em đi ra phân vàng và lỏm chỏm đen và có cả phân đen . có những chiệu trứng nóng trong người , bụng cồn cào , mỗi lần đau bụng mất cầu là vùng mông kêu lên , trước thì có nhức đầu chóng và em cũng hay ợ , buồn nôn . xin hỏi bác sĩ em bị bệnh gì .
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Đi cầu phân đen có thể là triệu chứng xuất huyêt tiêu hóa cao, do có chảy máu từ dạ dày, tá tràng. Bạn hay ợ, buồn nôn cũng phù hợp với viêm dạ dày. Lúc này bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa nội tiêu hóa để chẩn đoán chính xác và mức độ bệnh, từ đó có hướng điều trị hợp lý nhé. Thân ái chào bạn.