Xin chào bác sĩ,tẩy giun mình có ther dùng cách nào hiệu quả ạ
Trả lời:
Chào bạn! Hai loại thuốc tẩy giun phổ biến nhất hiện nay là Mebendazole và Albendazole. Với người lớn, định kỳ tẩy giun 4-6 tháng một lần. Trẻ nhỏ phải có chỉ định của bác sĩ. Những người ăn uống sạch sẽ, thì sau 6 tháng trong đường tiêu hóa sẽ không còn trứng giun nữa. Liều dùng như sau: - Mebendazole 500mg liều duy nhất cho người lớn và trẻ em. Fugacar là tên biệt dược của chất mebendazole. - Albendazole 200mg cho trẻ dưới 2 tuổi, 400mg cho trẻ trên 2 tuổi và người lớn. - Pyrentel Palmoate 125 mg liều 1 viên cho mỗi 10 kg cân nặng. Có thể uống liều thứ hai từ sau 2 đến 3 tuần (để đảm bảo tẩy hoàn toàn).