Bác sỹ cho e hỏi ah. Nước miếng e cứ ứ lên hoài làm nhổ nước miếng hoài là bị gì ah? Điều trị sao ah. Tks BS
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của trào ngược dạ dày thực quản, để điều trị tình trạnh này bạn cần kiên trì thay đổi lối sống, , gồm hạn chế thức ăn cay, nóng, nhiều gia vị, nhiều dầu mỡ, nước có gas, không hút thuốc lá, hạn chế cafe, bia rượu, hạn chế căng thẳng, nên ngủ nằm đầu cao. Trong trường hợp các triệu chứng này vẫn kéo dài, bạn cần đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa, làm thêm nội soi dạ dày , kiểm tra vi trùng HP để có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !