Xin hỏi bs , tôi đi nội soi đại tràng thì bs cho biết có 2 polip nhỏ dưới 0,5cm . bs đã cắt và bảo polip nhỏ không cần sinh tiết , vậy tôi muốn hỏi bs là khi nội soi thì bs có phân biệt bằng mắt được là polip đại tràng hay ung thư đại tràng không , xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Polip đại tràng là cục thịt thừa phát triển trong đại tràng ,nó có thẻ có hình tròn hoặc hình elip nhẵn nhụi như niêm mạc đại tràng có chân hoặc không chân. Còn ung thư đại tràng là một tổ chức phát triển của các tế bào ung thư nó có bề mặt gồ ghề không có hình dạng nhất định ,khi nội soi bác sĩ có thể phân biêt bằng mắt polip hay ung thư đai tràng. Thân mến