Xin chào bác sĩ, Toi bi viem gan sieu vi b vua qua toi moi cắt túi mật bay gio mặt mọc rất nhiều mụn xin hoi bac si cat tui mat co anh huong gi toi gan khong va bi mụn có liên quan tới gan khong cam on bac si
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cho biết nguyên nhân của việc bạn cắt túi mật? Túi mật có chức năng là 1 túi chứa mật do gan tiết ra nhằm dự trữ mật khi chúng ta không ăn. Đến khi ăn thức ăn thì sẽ kích thích tuí mật co bóp tống toàn bộ lượng mật đã dự trữ để tiêu hóa thức ăn. Như vậy, khi túi mật đã cắt thì có thể lượng mật cho mỗi bữa ăn sẽ giảm đi do không được dự trữ, có thể dẫn đến ăn lâu tiêu hơn, chứ không ảnh hưởng đến chức năng gan, trừ khi cuộc phẫu thuật gây tắc nghẽn đường mật. Còn việc bạn mọc mụn thì có rất nhiều nguyên nhân, có thể do stress, rối loạn nội tiết, dùng 1 số thuốc trong đợt trị bệnh...Viêm gan B chính là 1 căn nguyên gây ra nhiều ván đề về gan, vì vậy bạn cũng nên đi khám định kì 3-6 tháng 1 lần để xác định tình trạng sức khỏe nhé. Thân mến